Năm 2024 : 9.975
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Sở GDĐT kiểm tra công tác  phòng chống Covid-19 và chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 21/02/2021, các đồng chí lãnh đạo Sở GDĐT đã đi kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 và chuẩn bị đón học sinh trở lại trường tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GDĐT, kiểm tra tại Trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở GDĐT ghi nhận nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các trường trong công tác tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các trường học đã tích cực tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên trường, lớp, đồ dùng, đồ chơi và thiết bị dạy học;  chuẩn bị hệ thống vòi nước và dung dịch rửa tay khử khuẩn trong trường học và các điều kiện để đón học sinh trở lại trường từ ngày 22/02/2021 đảm bảo an toàn.

Đ/c Giám đốc Sở GDĐT kiểm tra thiết bị đo thân nhiệt.

Tại các đơn vị được kiểm tra, đồng chí Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, đồng thời đồng chí cũng đặc biệt lưu ý các nhà trường cần thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; phối hợp với cha mẹ học sinh đo thân nhiệt cho học sinh trước khi đi học; tuyên truyền và yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trên đường đến trường; tổ chức đo thân nhiệt học sinh trước khi vào trường học; theo dõi sát tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh để kịp thời xử lý tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trong trường học.

Đ/c Giám đốc Sở GDĐT kiểm tra tại Trường Tiểu học Phan Thiết, TP. Tuyên Quang

Đ/c Giám đốc Sở GDĐT kiểm tra tại Trường Mầm non Hoa Phượng, TP. Tuyên Quang