Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2021 : 736
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hùng Đức hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021

Công ước về các vùng Đất ngập nước (Công ước Ramsar, Iran, 1971) là một điều ước quốc tế với sứ mệnh “bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước thông qua các hành động của địa phương, khu vực, quốc gia và hợp tác quốc tế nhằm góp phần đạt được mục tiêu phát triển bền vững trên toàn thế giới” với sự tham gia của 171 quốc gia.

Công ước về các vùng Đất ngập nước (Công ước Ramsar, Iran, 1971) là một điều ước quốc tế với sứ mệnh “bảo tồn và sử dụng khôn khéo các vùng đất ngập nước thông qua các hành động của địa phương, khu vực, quốc gia và hợp tác quốc tế nhằm góp phần đạt được mục tiêu phát triển bền vững trên toàn thế giới” với sự tham gia của 171 quốc gia. Các vùng đất ngập nước có vai trò rất quan trọng đối với tài nguyên nước và cuộc sống con người. Vùng đất ngập nước đảm bảo nguồn cấp nước cho thế giới thông qua quá trình thu giữ và lưu trữ nước mưa, bổ sung vào các tầng chứa nước ngầm, điều tiết lượng nước, giữ cho lưu vực đầu nguồn trong lành cung cấp nước uống an toàn một cách tự nhiên. Các vùng đất ngập nước cung cấp lương thực, thực phẩm hỗ trợ sản xuất, một lượng lớn thủy sản được đánh bắt từ các vùng đất ngập nước, đồng thời, đất ngập nước cũng cung cấp gạo cho 3,5 tỷ người trên thế giới. Đất ngập nước còn có vai trò rất quan trọng đối với đa dạng sinh học, 40% số loài trên thế giới sống ở vùng đất ngập nước.

Căn cứ Công văn số 110/STNMT-TNN ngày 27/01/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021; Căn cứ Căn cứ Công văn số 106/SGDĐT- GDPT ngày 01/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021; Thực hiện văn bản số 33/CV-PGD ngày 02/02/2021 của PGD huyện Hàm Yên V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021. Trường mầm non Hùng Đức tích cực hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021 bằng các việc làm cụ thể như:

1. Tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường: Ngày 02/02 hằng năm được Ban thư ký Công ước Ramsar chọn là Ngày Đất ngập nước Thế giới, ngày này tổ chức các hoạt động về sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước và huy động sự tham gia của toàn xã hội trong bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước.

            2. Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021 được lựa chọn với chủ đề “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và sự sống” nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước, sự sống của con người và đa dạng sinh học.

            3. Trước diễn biến, ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà trường đã đăng tải các tin bài tuyên truyền về chủ đề “Không thể tách rời - Đất ngập nước, Nước và sự sống”; trên hệ thống mạng xã hội như Fanpage, Zalo... 

            4. Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước, sự sống của con người, đa dạng sinh học, kêu gọi cộng đồng cùng cam kết bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước.

Người viết bài

Vũ Hương - Trường Mầm Non Hùng Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.