Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 9
Năm 2019 : 4.458
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hùng Đức phối hợp tổ chức chương trình giao lưu "Em yêu Tiếng Việt"

Để thực hiện tốt chuyên đề Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số. Trường mầm non Hùng Đức đã phối hợp cùng trường tiểu học Hùng Thắng tổ chức tốt chương trình giao lưu "Em yêu tiếng Việt" nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ dân tộc thiểu số

 

Hiện nay, ngôn ngữ sử dụng trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước ta là tiếng Việt. Vì vậy, việc tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non vùng dân tộc thiểu số có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt của trẻ, đảm bảo cho các em có kỹ năng cơ bản trong việc sử dụng tiếng Việt, để hoàn thành chương trình Giáo dục Mầm non, tạo tiền đề cho việc học tập, lĩnh hội kiến thức của cấp học tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số.

Thực hiện Công văn số 18/CV- PGDĐT ngày 14/02/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hàm Yên, V/v nâng cao chất lượng tăng cường tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số trong các trường MN, TH từ năm học 2018-2019.   Ngày 10/5 vừa qua trường mầm non Hùng Đức đã phối hợp với trường tiểu học Hùng Thắng để tổ chức chương trình giao lưu "Em yêu tiếng Việt" cho học sinh dân tộc thiểu số với mục đích:

- Tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích và cơ hội cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) được giao lưu, mở rộng môi trường giao tiếp bằng tiếng Việt; khuyến khích các em yêu thích và sử dụng tiếng Việt trong học tập và sinh hoạt; bồi dưỡng lòng tự tin, tinh thần hợp tác và hướng phấn đấu trong tương lai cho học sinh DTTS.

- Thúc đẩy phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” trong nhà trường, quan tâm đến học sinh DTTS để phát triển tốt các kỹ năng của môn tiếng Việt và tạo động lực thúc đẩy việc giảng dạy, tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở cấp tiểu học.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi giao lưu "Em yêu Tiếng Việt"

Các cô giáo trường MN Hùng Đức chụp ảnh lưu niệm cùng các bé 

 

Các bé tham gia phần khởi động

Các bé tham gia màn chào hỏi giới thiệu về trường lớp

Cháu Lý Công Vượng lớp 5 Tuổi B Điểm chính Tham gia thuyết trình tranh vẽ

Các bé tham gia giao lưu văn nghệ. Múa "Em yêu biển lắm"

Múa "Cầu mùa"

Trình diễn thời trang các trang phục dân tộc

Đại biểu tham gia nhảy sạp cùng các em học sinh

Ban tổ chức tặng quà cho các đội

Lãnh đạo phòng giáo dục và lãnh đạo xã trao giải cho các đội

 

Người thực hiện  (Ảnh và bài viết)

Hồng Thúy - Vũ Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.